Truyện dân gian dân tộc Mường - Bùi Thiện (Văn hóa dân tộc, 2010)
Sưu tầm và giới thiệu một số truyện dân gian của dân tộc Mường, qua đó ca ngợi sự cần cù trong lao động, đấu tranh, tư tưởng đạo đức tốt đẹp của con người với con người, con người với xã hội và với thiên nhiên