Văn hóa dân gian Mường - Bùi Thiện (Văn hóa dân tộc, 2010)
Giới thiệu về thiên nhiên đất nước con người, huyền thoại, vũ trụ qua- thế giới quan truyền thống dân tộc, một vài nét về văn hóa vật chất, Một số phong tục và lễ hội của dân tộc Mường, nghệ thuật dân gian Mường