Từ điển thành ngữ - tục ngữ Việt Nam - Vũ Dung (Văn hóa Thông tin, 2000)
Giải thích các thành ngữ, tục ngữ trong văn học dân gian nói lên một nhận xét về tâm lý, một lời phê phán khen, chê; một câu khuyên nhủ, hoặc một kinh nghiệm về nhận thức tự nhiên hay xã hội