Vật lí đại cương - Lương Duyên Bình (Giáo dục, 2008)
Trình bày về cơ sở của quang hình học và các đại lượng trắc quan, quang học sóng, giao thoa ánh sáng, nhiễu xạ ánh sáng, phân cực ánh sáng, quang học lượng tử, cơ học lượng tử, vật lí nguyên tử, vật lí hạt nhân và hạt sơ cấp