Văn kiện Đảng toàn tập. (Chính trị Quốc gia, 2001)
Công bố 79 văn kiện phản ánh hoạt động của Đảng trong năm 1953. Được sắp xếp thành hai phần, phần chính là các văn kiện Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, phần phụ lục là văn kiện của Quân ủy Trung ương cục miền Nam và các Liên khu ủy. Trong tổng số 79 văn kiện, có nhiều văn kiện mới công bố lần đầu. Trong giai đoạn này cuộc kháng chiến của nhân dân ta đang trên thế tiến công và phản công mạnh mẽ, nhằm đánh thắng những nổ lực chiến tranh cao nhất của đế quốc Pháp và mỹ được thể hiện trong kế hoạch Nava