Vật lí đại cương - Lương, Duyên Bình (Giáo dục, 2009)
Những kiến thức cơ bản: khái niệm, định luật, định lí, hiện tượng về động học chất điểm, động lực học chất điểm, động lực học hệ chất điểm, động lực học vật rắn, năng lượng, trường hấp dẫn, cơ học chất lưu, thuyết tương đối hẹp Anhstanh. Các nguyên lí về nhiệt động học, khí thực, chất lỏng, chuyển pha, vật lý cổ điển