Đại cương ngôn ngữ học - Đỗ, Hữu Châu (Giáo dục, 2009)
Trình bày những vấn đề đại cương về ngữ pháp: cấp độ ngôn ngữ và ngữ pháp học, những khái niệm cơ bản. Giới thiệu các trường phái cấu trúc luận cổ điển và ngữ pháp tạo sinh