Tổng tập văn học Việt Nam - Đinh Gia Khánh (Khoa học Xã hội, 1997)
Nghiên cứu giới thiệu một số tác giả, tác phẩm văn, thơ thời kì sơ, thịnh Trần từ 1225-1329; Như các tác giả: Trần cảnh, Trần Tung, Trần Hoảng...