Tổng tập văn học Việt Nam - Đinh Gia Khánh (Khoa học Xã hội, 1997)
Giới thiệu phần văn học cách mạng bao gồm các bài thơ viết từ năm 1939 đến 1945: Thơ văn nhà tù (1939-1945), thơ văn mặt trận phản đế (1939-1941), thơ văn mặt trận Việt Minh (1941-1945)