Tổng tập văn học Việt Nam - Hoàng, Châu Ký (Khoa học Xã hội, 1994)
Giới thiệu sơ lược tiểu sử và tác phẩm tiêu biểu của các nhà văn: Nguyên Hồng, Tam Kinh, Nguyễn Đình Lạp, Kim Lân, Bùi Huy Phồn, Đỗ Đức Thu, Thanh Tịnh, Mạnh Phú Tư, Nguyễn Huy Tưởng, Phi Vân,...