Tổng tập văn học Việt Nam - Đinh Gia Khánh (Khoa học Xã hội, 1997)
Tổng luận về văn học cách mạng thời kỳ 1925 đến 1945 phản ánh chân thật một giai đoạn đấu tranh cực kỳ anh dũng của nhân dân ta là nguồn sức mạnh tinh thần bất diệt. Giới thiệu các tác phẩm được viết trong giai đoạn này