Tổng tập văn học Việt Nam - Hải Triều (Khoa học Xã hội, 1996)
Tập hợp các văn kiện của Đảng về văn hoá văn nghệ. Các bài nghiên cứu văn học, các quan điểm về nghệ thuật và văn hoá nghệ thuật của các tác giả: Hải Triều,Đặng Thai Mai, Trần Đình Long, Trần Huy Liệu... Giới thiệu tác phẩm A.Q. chính truyện của Lỗ Tấn