Tổng tập văn học Việt Nam - Đinh Gia Khánh (Khoa học Xã hội, 1997)
Tuyển chọn tác giả và tác phẩm từ nửa thế kỷ XVII cho đến giữa thế kỷ 18 gồm các tác giả đã biết rõ hoặc tương đối rõ niên đại và một số tác phẩm chưa rõ niên đại tác giả nhưng dự đoán xuất hiện vào thời kỳ này