Tổng tập văn học Việt Nam - Đinh Gia Khánh (Khoa học Xã hội, 1996)
Giới thiệu thành tựu nổi bật trên lĩnh vực văn chương, học thuật qua thi phẩm của một số tác giả tiêu biểu như: Lê Quý Đôn, Ngô Thi Sĩ, Phạm Nguyễn Du