C. Mác và Ph. Ăng-Ghen toàn tập - C. Mác và Ph. Ăng-Ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu những tác phẩm do hai nhà kinh điển viết vào thời gian từ Tháng Chín 1864 - Tháng Bảy 1870, những biến động quan trọng trong đời sống chính trị và kinh tế Châu Âu những năm ấy và đặc biệt là cuộc chiến tranh Pháp - Phổ 1870 -1871