C. Mác và Ph. Ăng-ghen toàn tập - C. Mác và Ph. Ăng-ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày những tác phẩm và bức thư do Ph. Ăng-ghen viết chủ yếu là trong những năm 1838 - 1842. Đây là thời kỳ đại công nghiệp cơ khí ở châu Âu đã bước đầu phát triển, giai cấp vô sản đã hình thành và bước lên vũ đài lịch sử