C. Mác và Ph. Ăng-ghen toàn tập - C. Mác và Ph. Ăng-ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày những tác phẩm do hai ông viết từ tháng Sáu 1848 đến tháng Tám 1849. Đây là thời kỳ diễn ra cuộc cách mạng dân chủ-tư sản ở châu Âu, đồng thời cũng là thời kỳ phong trào đấu trang giải phóng của các dân tộc bị áp bức dâng lên mạnh mẽ