C. Mác và Ph. Ăng-ghen toàn tập - C. Mác và Ph. Ăng-ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày những bức thư trao đổi giữa hai nhà kinh điển và thư từ của hai ông viết cho những người khác trong những năm 1852 - 1855. Nhằm phê phán khoa kinh tế chính trị tư sản tầm thường đồng thời kiên quyết chống lại ý chí luận và chủ nghĩa giáo điều kinh viện trong các môn khoa học xã hội