C. Mác và Ph. Ăng-Ghen toàn tập - C. Mác và Ph. Ăng-Ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu những tác phẩm do hai nhà kinh điển viết vào thời gian từ tháng Giêng 1859 đến Tháng Hai 1860, hai ông phân tích tình hình kinh tế của các nước Châu Âu, triển vọng xuất hiện một cao trào dân chủ mới, chính sách thuộc địa của các cường quốc tư bản chủ nghĩa và cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của các dân tộc bị áp bức, sách lược đấu tranh cách mạng của giai cấp vô sản trong tình hình mới