C. Mác và Ph. Ănghen toàn tập. - C. Mác và Ph. Ănghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu những tác phẩm do hai nhà kinh điển viết vào thời gian từ tháng Giêng 1890 đến tháng Tám 1895, những năm cuối cùng của đời ông, chỉ rõ đặc trưng của những năm cuối thế kỷ XIX là chủ nghĩa tư bản đang chuyển sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa