C. Mác và Ph. Ănghen toàn tập - C. Mác và Ph. Ănghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Gồm các tác phẩm và bài viết từ tháng 9 - 1849 đến tháng 5 - 1873 và chưa được in ở các tập trong thời gian tương ứng từ tập 7 đến tập 18 của bộ toàn tập nói về những hoạt động lý luận và cách mạng thực tiễn của Mác và Ănghen nhằm xây dựng đường lối chiến lược và sách lược đấu tranh cách mạng cho giai cấp vô sản, xây dựng tổ chức quốc tế của giai cấp vô sản, chuẩn bị cho sự ra đời của tác phẩm lý luận đồ sộ: bộ"Tư bản"giúp đỡ và ủng hộ cộng sản Pan