C. Mác và Ph. Ăng-ghen toàn tập - C. Mác và Ph. Ăng-ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày những bức thư của hai nhà sáng lập chủ nghĩa cộng sản khoa học viết cho nhau, thư từ của hai ông viết cho những người khác trong thời gian từ tháng Giêng 1881 đến tháng Ba 1883, khi C.Mác qua đời. Thời gian này vẫn là thời kỳ chủ nghĩa tư bản chuyển sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa