C. Mác và Ph. Ăng-ghen toàn tập. - C. Mác và Ph. Ăng-ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu những tác phẩm do hai nhà kinh điển viết vào những năm 1845 - 1847, thời kỳ hình thành chủ nghĩa cộng sản khoa học. Đây là giai đoạn quan trọng trong sự hình thành những cơ sở triết học, lý luận của đảng mác-xít