C. Mác và Ph. Ăng-Ghen toàn tập. - C. Mác và Ph. Ăng-Ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu những tác phẩm do hai nhà kinh điển viết vào thời gian từ Tháng Mười Một 1848 - Tháng Bảy 1849, thời kỳ cách mạng dân chủ tư sản ở Pháp, Đức, Italya đã kết thúc nửa vời và đi vào thoái trào