C. Mác và Ph. Ăng-ghen toàn tập. - C. Mác và Ph. Ăng-ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày những bức thư của Ph. Ăng-ghen viết vào những năm 1888 - 1890. Đây là thời kỳ chủ nghĩa tư bản đang chuyển sang chủ nghĩa đế quốc, các tổ chức độc quyền phát triển, các thuộc địa được mở rộng, mâu thuẫn giữa các cường quốc trở nên sâu sắc và hình thành các nhóm quốc gia thù địch nhau