C. Mác và Ph. Ăng-Ghen toàn tập. - C. Mác và Ph. Ăng-Ghen (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu những tác phẩm do hai nhà kinh điển viết vào thời gian từ Tháng Tám 1851 - Tháng Ba 1853, thời kỳ cách mạng thoái trào và các thế lực phản động hoành hành