Hồ Chí Minh toàn tập - Hồ Chí Minh (Chính trị Quốc gia, 1996)
Các bài viết, bài nói, điện văn, thư từ, tuyên bố, trả lời nhà báo của Hồ Chí Minh từ ngày 2-9-1945 đến hết năm 1946 phản ánh tư tưởng, đường lối chiến lược, sách lược của Hồ Chí Minh và đảng CSVN trong chính sách đối nội và đối ngoại