V. I. Lê-nin toàn tập - V. I. Lê-nin (Chính trị Quốc gia, 2005)
Bao gồm những tác phẩm của V.I. Lênin viết trong những năm 1893-1894, phân tích theo quan điểm Mac-xít chế độ kinh tế xã hội đất nước cuối thế kỉ XIX, xác định nhiệm vụ cơ bản của cuộc đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và Đảng dân chủ xã hội Nga, trong đó có nhiệm vụ phải thành lập Đảng Mac-xít ở Nga