V.I.Lê-nin toàn tập - V.I.Lê-nin (Chính trị Quốc gia, 2005)
Trình bày những vấn đề liên quan đến cuộc đấu tranh trong nội bộ đảng sau Đại hội IX của Đảng công nhân dân chủ-xã hội Nga, đến hoạt động và việc giải tán Đuma nhà nước I nhằm phân tích sách lược của những người Bôn-sê-vích đối với Đuma và phê phán đường lối sách lược Men-sê-vích