V.I.Lê-nin toàn tập. - V.I.Lê-nin (Chính trị Quốc gia, 2005)
Gồm những tác phẩm của Lênin viết từ tháng 8/1915 đến tháng 6/1916 phản ánh tình trạng gay gắt, quyết liệt mâu thuẫn giai cấp thời kỳ đế quốc, đưa ra nhiệm vụ đoàn kết các lực lượng cách mạng, tăng cường hoà bình dân chủ, mở rộng các hành động cách mạng của quần chúng chống chiến tranh đế quốc..