Văn hóa làng ở Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hóa - Thông tin, 2011)
Trình bày về quá trình hình thành và phát triển cơ cấu làng Việt, chính quyền làng xã, kinh tế trong làng; Tín ngưỡng ở làng; Dò họ - hương ước; Văn hóa dân gian ở làng gồm văn học nghệ thuật, lễ tiết - lễ hội, kho tàng văn hoá phi vật thể...