Cơ sở hóa sinh - Trịnh, Lê Hùng (Giáo dục, 2005)
Lôgic phân tử của sự sống; Thành phần hóa học của cơ thể sống và vai trò của nước trong quá trình sống; Cacbohidrát, lipit, protein, axit nucleic, các chất xúc tác sinh học, enzim, coenzim, vitamin và một số kim loại cần thiết ...