Văn hóa dân gian các dân tộc thiểu số những giá trị đặc sắc. - Phan, Đăng Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu về văn học dân gian các dân tộc thiểu số. Một số loại hình văn học dân gian các dân tộc thiểu số như: thần thoại, các loại hình văn học nói, văn học kể, văn học hát. Nghiên cứu sự chuyển biến từ văn học truyền miệng đến văn học thành văn