Văn hóa dân gian người Thái vùng Mộc Châu, Phù Yên, Bắc Yên tỉnh Sơn La - Lò, Vũ Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Giới thiệu văn hóa dân gian của người Thái và việc bảo vệ phát huy, xây dựng di sản văn hoá phi vật chất của nhân dân vùng Mộc Châu, Phù yên, Bắc Yên như phong tục, tập quán, lễ hội, lễ nghi, ẩm thực, lễ tục, tục ngữ, dân ca dân tộc, truyện dân gian, hát ví...Dân tộc thiểu số--Người Thái