Giáo trình cơ sở kỹ thuật cắt gọt kim loại - Nguyễn, Tiến Lưỡng (Giáo dục, 2007)
Cập nhật những kiến thức cơ bản liên quan đến vật liệu dụng cụ cắt, thông số hình học phần cắt của dụng cụ, cơ cấu truyền động và điều khiển, chuyển động học trong máy công cụ, máy tiện, máy khoan, máy doa, máy tổ hợp, máy phay... và các phương pháp gia công mới