Giáo trình hướng tới thế kỷ 21 Triết học phương Tây hiện đại - Lưu, Phóng Đồng (Lý luận Chính trị, 2004)
Khái luận về chủ nghĩa thực chứng, Chủ nghĩa phi lý và chủ nghĩa duy ý chí, chủ nghĩa Kant mới, Chủ nghĩa Mach, Triết học đời sống, Chủ nghĩa Hegel, Chủ nghĩa thực dụng, Trào lưu chủ nghĩa thực tại của thế kỷ 20,....