Việt Nam hành trình đi đến phồn vinh - Vũ, Minh Khương (Tri thức, 2011)
Tập hợp có hệ thống các bài viết của tác giả chiêm nghiệm những tâm huyết về cuộc sống, về sự phát triển xã hội phồn vinh bền vững của đất nước Việt Nam cần phải có hoài bão, bản lĩnh, tầm nhìn, tư duy kinh tế - chính trị, phẩm chất hợp tác cộng đồng, sự ưu tú của lãnh đạo, trí tuệ và sức trẻ...theo bốn chủ đề: Ước mơ không bao giờ tắt; Những trăn trở khôn nguôi; Tìm chân lý từ thực tế cuộc sống; Lớp trẻ và gánh nặng tương lai