Văn hóa tộc người Châu Âu - Phạm Minh Thảo; Nguyễn Kim Loan (Văn hóa - Thông tin, 2011)
Trình bày chủ yếu theo các đề mục: Tên các tộc người; môi trường vật chất, lịch sử dân số và số dân, ngôn ngữ; lịch sử văn hóa, kiến trúc, chính trị, tôn giáo& của các tộc người ở khắp năm châu