Văn hóa tộc người Châu Mỹ - Phạm Minh Thảo; Nguyễn Kim Loan (Văn hóa - Thông tin, 2011)
Tìm hiểu về tên các tộc người phản ánh văn hóa hoặc tên nhóm văn hóa, tên khác của nhóm tộc người đó, môi trường vật chất, lịch sử dân số và số dân, ngôn ngữ, lịch sử văn hóa của nhóm tộc người trong mối quan hệ với các nhóm khác, kiểu cư trú, thiết kế nhà và vật liệu, phân công lao động, cách thức sinh kế...