Xã hội học văn hóa - Mai, Văn Hai (Khoa học Xã hội, 2010)
Trình bày khái quát về văn hóa; Sự thống nhất văn hóa - cấu trúc xã hội và xã hội học văn hóa; Xã hội học văn hóa với tư cách là một chuyên ngành khoa học; Một số hướng tiếp cận trong nghiên cứu xã hội học văn hóa; Cấu trúc của văn hóa; Các loại hình văn hóa; Tính đa dạng văn hóa; Quan hệ liên văn hóa và sự vận hành của văn hóa qua các xã hội; Sự vận hành của văn hóa và Biển đổi văn hóa