Thực hành hoá học vô cơ - Nguyễn, Thế Ngôn (Đại học Sư phạm, 2005)
Một số vấn đề chung trong thực hành hoá học: hệ thống độ tinh khiết, tách các chất, điều chế và tinh chế các chất khí; Các bài thí nghiệm về điều chế, chứng minh tính chất của các đơn chất và hợp chất thuộc các nguyên tố hoặc các nhóm nguyên tố...