Giáo trình lịch sử vật lí học - Đào, Văn Phúc (Đại học Sư phạm, 2007)
Tìm hiểu vật lý học thời cổ đại, trung đại và thời kỳ phục hưng - cuộc cách mạng khoa học lần thứ nhất. Những vấn đề về cơ học Niutơn và sự hoàn thành cuộc cách mạng khoa học. Vật lý học thời kỳ phát triển công nghiệp tư bản chủ nghĩa và vật lý học cổ điển