Giáo trình lịch sử và quản lí học thể dục thể thao - Vũ, Đức Thu (Đại học Sư phạm, 2008)
Giới thiệu nguồn gốc, hiện trạng và sự phát triển của xã hội loài người. Cơ sở lý luận, nguyên tắc, phương pháp, hoạt động quản lý, chỉ đạo và kiểm tra thể dục thể thao. Tổ chức quản lý và đánh giá công tác thể dục thể thao trong trường học