Giáo trình Phương pháp dạy học Hóa học - Nguyễn, Cương (Đại Học Sư Phạm, 2007)
Phân tích chương trình và sách giáo khoa hóa học trường THCS. Phương pháp dạy học những khái niệm cơ bản mở đầu về hóa học. Phương pháp dạy học chương "Oxi - Không khí", "Hiđro - nước", "Dung dịch"...