Những vấn đề chung về bộ môn phương pháp dạy học lịch sử ở trường Cao đẳng Sư phạm - Nguyễn, Anh Dũng (Đại học Sư phạm, 2007)
Giới thiệu phương pháp dạy học lịch sử là một khoa học. Bộ môn lịch sử ở trường trung học cơ sở. Nhiệm vụ hình thành tri thức lịch sử cho học sinh trung học cở sở. Giáo dục tư tưởng, tình cảm cho học sinh qua môn lịch sử ở trường trung học cơ sở