Giáo trình đá cầu - Đặng, Ngọc Quang (Đại học Sư phạm, 2007)
Sơ lược lịch sử đá cầu. Thực trạng và xu hướng phát triển. ý nghĩa và tác dụng của môn đá cầu với người tập. Nguyên lí và kỹ, chiến thuật cơ bản. Phương pháp giảng dạy và tập luyện. Những điểm cơ bản trong Luật đá cầu, phương pháp tổ chức thi đấu và trọng tài đá cầu