Giáo trình bơi lội - Nguyễn, Văn Trạch (Đại học Sư phạm, 2004)
Khái quát chung về bơi lội; nguyên lý kỹ thuật bơi và phương pháp giảng dạy, huấn luyện bơi lội; giới thiệu kĩ thuật bơi trườn sấp, bơi ếch, kỹ thuật xuất phát, quay vòng và cứu đuối cùng một số bài thực hành tổ chức thi đấu, phương pháp làm trọng tài