Lịch sử Việt Nam từ thế kỉ X đến 1858 - Trương, Hữu Quýnh (Đại học Sư phạm, 2007)
Khái quát lịch sử Việt Nam từ bước đầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc từ thế kỷ X qua các triều đại nhà Ngô, Đinh, Lê, Lý - Trần, Hồ, Nguyễn đến năm 1858