Hướng dẫn sinh viên dân tộc các trường cao đẳng Sư phạm học tập phần lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến 1858 : - Nguyễn, Thị Nguyền (Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của việc dạy học lịch sử ở trường cao đẳng sư phạm có đào tạo sinh viên người dân tộc. Giới thiệu những nội dung cơ bản của lịch sử Việt Nam giai đoạn từ nguồn gốc đến 1858