Giáo trình lịch sử Việt Nam (1945 - 1975) - Trần Bá Đệ (Đại học Sư phạm, 2007)
Tìm hiểu lịch sử Việt Nam giai đoạn 1945-1954 xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng, kháng chiến chống thực dân Pháp, giành và bảo vệ độc lập dân tộc. Giai đoạn 1954-1975: xây dựng CNXH ở miền Bắc, kháng chiến chống Mỹ, cứu nước giải phóng miền Nam thống nhất đất nước